THUỐC KHỬ TRÙNG

CHLORAMIN B

1) Cloramin B là gì?

Cloramin B là hợp chất hữu cơ dạng bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường với thành phần hóa học chủ yếu là Sodium Benzensulfochleramin - thành phần có khả năng diệt trùng tốt nhất.

Cloramin B được biết đến là chế phẩm diệt khuẩn dạng bột được sử dụng với mục đích diệt khuẩn bề mặt và xử lý nước, được khuyên dùng bởi Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Đây cũng là hóa chất được Bộ Y tế dùng để sát khuẩn không những trong bệnh viện mà cả các nơi công cộng.

2) Công dụng chung và hiệu quả của Cloramin B trong việc phòng, chống dịch ?

   

Trong Cloramin B có chứa ion Clo dương (Clo+) hay còn gọi là Clo hoạt tính có tác dụng diệt vi khuẩn, trực khuẩn lao, vi khuẩn có nha bào và nấm. Dựa trên nguyên lý Clo hoạt tính đó, Cloramin B có thể diệt được vi khuẩn, khử khuẩn trên bề mặt - nơi virus có xu hướng hoạt động mạnh – bao gồm cả virus chủng mới.

3) Cloramin B có độc hại hay không?

Cloramin B khi được pha chế không đúng quy định về nồng độ, liều lượng có thể gây ra một số tác hại nhất định. Nếu pha Cloramin B với nồng độ cao trên 2% trở lên hoặc dùng chung với các chất khác có thể gây độc cho chính người sử dụng. Cụ thể là tác động đến đường tiêu hóa, hô hấp và da như viêm da, suy hô hấp, ngộ độc đường tiêu hóa. Tất nhiên, Trường Đại học Luật TP. HCM trong quá trình phun thuốc Cloramin B khử trùng trong khuôn viên các cơ sở luôn đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về quy trình pha chế, nồng độ cũng như liều lượng. 

4) Những lưu ý khi sử dụng Cloramin B?

 

Cloramin B được khuyến cáo sử dụng để sát khuẩn do hiệu quả cao và tính phổ biến, thông dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

Thứ nhất, vì tồn tại ở dạng bột nên Cloramin B dễ bị nhầm lẫn với những chất dạng bột khác. Nếu sử dụng trong gia đình cần lưu ý phải dán nhãn mác cẩn thận, ghi rõ tên hóa chất, bảo quản ở nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.

 

Cloramine B

220.000 Đ
250.000 Đ

Mô tảChloramine B là chất khử trùng gốc clo với hiệu quả phổ rộng. Sản phẩm có hiệu quả cao chống lại nhiều loại vi sinh vật bao gồm cả bào tử vi khuẩn. Được Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê như một loại thuốc thiết yếu trong bất kỳ hệ thống y tế nào, Chloramine B là một chất khử trùng thích hợp để khử nhiễm các bề mặt môi trường hoặc các vật thể hoạt động như phương tiện truyền bệnh. Trong các bệnh truyền nhiễm, khả năng khử trùng của Chloramine B được biểu thị bằng "clo hoạt tính" (tỷ lệ phần trăm đối với các hợp chất rắn; tỷ lệ phần trăm hoặc phần triệu (ppm) đối với dung dịch) theo mức nồng độ. Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã công bố NGHỊ ĐỊNH số 3468 / QĐ - BYT, ngày 07 tháng 8 năm 2020 về việc ban hành "HƯỚNG DẪN MỤC ĐÍCH GIÁM SÁT VÀ PHÒNG CHỐNG, CHỐNG LÃO HÓA-19" bao gồm các nội dung chỉ đạo. Hướng dẫn sử dụng thuốc khử trùng Chloramine B. Công dụng sản phẩmCông dụng tối ưu của Chloramin B là diệt khuẩn , khử trùng bề mặt - nơi virus có xu hướng hoạt động mạnh- kể cả virus Corona mới . Khuyến cáo Của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế đối với việc khử trùng không chỉ trong bệnh viện mà cả những nơi công cộng . Vì vậy , tại Việt Nam , Chloramin B được sử dụng rộng rãi để khử trùng tại các khu vực công cộng như trường học , bệnh viện , cơ sở y tế ..Tại tỉnh Hà Tĩnh , Sở Y tế đã tiến hành phun Chloramin B cho các trường học , trạm y tế và nhiều công sở , nơi thường tập trung đông người để ngăn chặn vi rút Corona lây lan ra cộng đồng ( http://soyte.hatinh.gov.vn/tin-tuc-su-kien/phun-hoa-chat-diet-khuan-chloramin-b-tai-184-truong-hoc tren.html )Hiện nay , hầu hết các trường học , bệnh viện ở Việt Nam đều có hướng dẫn sử dụng Chloramin B để khử trùng và làm sạch bề mặt , nên đây là điểm tiềm năng để phát triển sản phẩm . Bây giờ là thời điểm thích hợp để đưa sản phẩm ra thị trường và đến tay người dùng . Sản phẩm tương tự


New
-12%
Cloramine B

Cloramine B

220.000 Đ
250.000 Đ
facebook
Zalo